Chia sẻ cách làm ruốc cá hồi cho chị em nội trợ

Cá hồi từ lâu đã được xếp vào nhóm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một trong những món ăn ngon từ cá hồi rất tiện lợi đó chính là ruốc cá hồi. Vậy cách làm ruốc cá hồi như thế nào mới ngon? Tham khảo cách làm ruốc từ cá hồi trong bài viết sau nhé!

Cách làm ruốc cá hồi đơn giản
Cách làm ruốc cá hồi đơn giản

Cách làm ruốc cá hồi với các nguyên liệu dễ tìm

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá hồi

  • Củ gừng nhỏ

  • Cây sả tươi

  • Nước mắm, muối, dầu ăn,…

  • Đồ dùng: bếp, chảo, nồi, tô, muỗng,….

Cách làm ruốc cá hồi từ các bước đơn giản

Cách làm ruốc cá hồi – Sơ chế cá hồi

Bước đầu tiên trong cách làm ruốc cá hồi đó là sơ chế. Lấy muối và chanh xát cá hồi để khử mùi hôi, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Cho sữa tươi vào tô, ngâm cá hồi  khoảng 30 phút. Mục đích của việc ngâm này là làm sạch cá, khử mùi tanh, đảm bảo chất lượng cá sau khi chế biến.

Sau thời gian ngâm đủ, vớt cá ra, để khô và lau sạch bằng khăn khô.

Cách làm ruốc cá hồi – Sơ chế các nguyên liệu đi kèm

Với cách làm ruốc cá hồi tại nhà, chị em cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu. Tiến hành sơ chế như sau:

Sả rửa sạch, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Đặt cá hồi lên khay hấp, xếp  2 nguyên liệu gừng và sả đã sơ chế lên trên, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 15 phút.

Sau 15 phút, lấy ra và để nguội. Sau khi cá hồi  nguội, bạn đeo bao tay vào, lọc bỏ  xương và tiến hành bóc vỏ cá hồi. Cách sơ chế cá này sẽ giúp bạn nấu nhanh  hơn.

Sơ chế cá hồi
Sơ chế cá hồi

Lưu ý nhỏ:

Có nhiều cách làm ruốc cá hồi khác nhau. Bạn có thể dùng đũa hoặc muối để kéo căng cá. Nếu bạn có máy đánh trứng, bạn có thể dùng nó để đánh bông cá lên.

Nếu bạn chuẩn bị thức ăn cho trẻ ăn dặm, bạn phải cho cá vào máy xay. Bạn không nên dùng chày hoặc cối để xay cá vì như vậy cá sẽ  bị nát và không còn bông xốp nữa.

Cách làm ruốc cá hồi – Sao cá

Bắc chảo lên bếp, nhớ để lửa nhỏ. Cho hỗn hợp cá hồi vào chảo và nấu cho đến khi cá giòn và khô, khoảng 15 phút. Trong quá trình sao, bạn có thể thêm gia vị theo ý thích của mình.

Lưu ý:

Cá hồi chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng dễ bay hơi. Vậy nên khi nấu ở nhiệt độ cao quá, bạn nên phải hạ nhiệt để tránh  mất chất dinh dưỡng trong chả cá.

Khi sao ruốc cá, bạn nên chọn chảo chống dính có lòng nồi sâu và phân bố nhiệt đều. Trong khi sao cần đảo đều. Đừng để ruốc cá khô quá, nếu không sẽ làm mất vị ngọt của cá hồi.

Cách làm ruốc cá hồi – Thưởng thức

Ruốc cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng
Ruốc cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng

Sau khi thái cá hồi, hãy trải đều cá hồi ra đĩa hoặc khay lớn nhanh chóng. Sau đó, cho vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng. Ruốc cá hồi thường được ăn  với cơm, bột yến mạch hoặc ăn riêng.

Thời gian bảo quản được cá hồi tự làm là bao lâu?

Cách làm ruốc cá hồi tại nhà đơn giản lại vừa đảm bảo vệ sinh. Một khi ruốc cá hồi đã được hoàn thành, việc bảo quản là rất quan trọng. Không biết cách bảo quản có thể dẫn đến tình trạng ôi thiu, nấm mốc, hư hỏng về lâu dài rất tốn kém.

Áp dụng cách làm ruốc cá hồi tự làm tại nhà, thường không có chất bảo quản. Có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 10-15 ngày. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ và đóng nắp ngay. Nếu bạn mở nắp thường xuyên, nó sẽ  nhanh hỏng hơn.

Nhớ rằng khi ăn ruốc cá hồi, bạn nên dùng đũa hoặc thìa sạch và khô.

Tổng kết

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về cách làm ruốc cá hồi ngon và dễ làm tại nhà. Mong rằng bài viết của Tranfap đã giúp bạn nắm được công thức và chế biến thành công món ruốc cá hồi này. Cám ơn sự quan tâm của bạn!

Rate this post


source https://tranfap.com/cach-lam-ruoc-ca-hoi/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Acp là gì trong cuộc sống xã hội ngày nay

Chia sẻ cách làm lạp xưởng tại nhà vô cùng đơn giản